5 lợi ích đặc biệt của lợi khuẩn và cách bổ sung lợi khuẩn tốt nhất
[tintuc]

Rất nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, bổ sung lợi khuẩn sẽ giúp cải thiện và ngăn ngừa một số tình trạng sức khỏe, đặc biệt là rối loạn tiêu hóa. Nhưng bổ sung lợi khuẩn bằng cách nào hiệu quả nhất thì rất ít người biết đến.
Trong đường ruột của con người có khoảng 100.000 tỷ vi khuẩn, cả lợi khuẩn và hại khuẩn "chung sống hòa bình" với nhau. Trong hàng nghìn tỷ vi khuẩn đường ruột có khoảng 1.000 loài khác nhau, đại diện cho khoảng 5.000 chủng vi khuẩn khác nhau. Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến hệ vi khuẩn đường ruột như: chế độ ăn uống, môi trường, gene và thuốc (đặc biệt là thuốc kháng sinh).
Vai trò của hệ vi khuẩn đường ruột
Hệ vi khuẩn đường ruột đóng nhiều vai trò với sức khỏe con người.
- Chuyển hóa các chất dinh dưỡng từ thực phẩm và một số loại thuốc
- Là hàng rào bảo vệ chống nhiễm trùng đường ruột 
- Tạo ra vitamin K và các protein đông máu 
- Giúp phòng ngừa và hỗ trợ một số bệnh, tình trạng bệnh.
Những lợi ích đặc biệt khi bổ sung lợi khuẩn
Viêm khớp dạng thấp 
Hai nghiên cứu từ Mayo Clinic cho thấy vi khuẩn đường ruột có thể dự đoán sự nhạy cảm với viêm khớp dạng thấp (RA) cũng như đưa ra một phương pháp điều trị. Một nghiên cứu được công bố vào ngày 21/4/2016, bởi Genome Medicine cho thấy, có tỷ lệ vi khuẩn xấu cao ở những bệnh nhân viêm khớp dạng thấp. Một nghiên cứu khác, được công bố vào ngày 23/6/2016, cho thấy những con chuột được điều trị bằng vi khuẩn Prevotella histicola có các triệu chứng ít nghiêm trọng hơn và ít gặp hơn và ít bị viêm hơn do viêm khớp dạng thấp.
Ung thư
Một nghiên cứu được công bố trực tuyến vào ngày 13/4/2016, bởi PLOS ONE đã đưa ra một số bằng chứng cho thấy một chủng vi khuẩn Lactobacillus johnsonii đặc biệt có thể bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư.
Bệnh tim mạch 
Nghiên cứu trên Tạp chí Vi sinh học ứng dụng tháng 2/2016 đã tìm thấy chủng vi khuẩn Akkermansia muciniphila có thể ngăn ngừa viêm nhiễm góp phần tích tụ mảng bám mỡ trong động mạch.
Bổ sung lợi khuẩn cũng giúp ích cho tim mạch
Hệ miễn dịch
Trong một nghiên cứu được công bố vào ngày 5/11/2015 bởi Science, các nhà nghiên cứu của Đại học Chicago đã phát hiện ra rằng bổ sung lợi khuẩn vào hệ tiêu hóa của chuột bị khối u ác tính đã kích thích hệ miễn dịch của chúng tấn công các tế bào lạ và khối u. Mức tăng tương đương với điều trị bằng thuốc chống ung thư.
Hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn 
Nhiều người không biết rằng hệ tiêu hóa có vai trò đặc biệt quan trọng với sức khỏe tổng thể, vậy nên mới có câu "bạn chính là những gì mà bạn ăn". Bất cứ điều gì giúp bổ sung lợi khuẩn tốt và giữ cho chúng dồi dào đều tốt cho sức khỏe tổng thể. Khi đường ruột khỏe mạnh, bạn cũng sẽ khỏe mạnh.
Vậy, làm thế nào để bổ sung lợi khuẩn và giúp hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh? 
Đừng uống kháng sinh vô tội vạ
Lạm dụng kháng sinh có thể làm cạn kiệt lợi khuẩn trong ruột. Thuốc kháng sinh cần được sử dụng một cách thận trọng. Bởi vậy, tốt nhất là bạn nên uống thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ, không nên tự ý uống kháng sinh để chữa các bệnh do virus như cảm lạnh. Nếu bạn đang uống thuốc kháng sinh thì hãy uống đúng và đủ liều, đừng ngừng lại ngay khi thấy các triệu chứng đã giảm.
Ăn nhiều thực phẩm lên men 
Vì lợi khuẩn là những vi khuẩn sống cần được "ăn". Bởi vậy, theo các chuyên gia, bạn nên ăn chế độ ăn giàu chất xơ, đa dạng, cân bằng và có carbohydrate phức tạp, sẽ tốt cho lợi khuẩn và giúp hệ vi sinh đường ruột đa dạng.
Bạn nên ăn những thực phẩm lên men tự nhiên có chứa men vi sinh như: dưa cải bắp, miso, sữa chua, nấm sữa kefir.
Bạn có thể bổ sung lợi khuẩn qua các món ăn lên men
Tuy vậy, ăn những thực phẩm lên men cũng không đảm bảo số lượng lợi khuẩn vào đến ruột non đủ lớn đến phát huy tác dụng. Bởi, dạ dày có một hàng rào bảo vệ, chống lại vi khuẩn, virus và nấm men "tấn công" hệ tiêu hóa. Dạ dày tiết ra dịch vị, axit tiêu diệt vi khuẩn nên lợi khuẩn vào đến ruột non không nhiều.
Giải pháp hiệu quả mà các chuyên gia đưa ra là: bổ sung lợi khuẩn qua men vi sinh.
Dùng men vi sinh bổ sung bào tử lợi khuẩn 
Bổ sung men vi sinh đã được chứng minh là giúp giảm các vấn đề tiêu hóa phổ biến như hội chứng ruột kích thích, bệnh viêm ruột và tiêu chảy.
Bổ sung bào tử lợi khuẩn qua men vi sinh đảm bảo tỷ lệ sống sót của lợi khuẩn cao

FOREVER ACTIVE PROBIOTIC (222 FLP) BỔ SUNG 6 LỢI KHUẨN TỐT CHO TIÊU HÓA


Thành phần cấu tạo:

(Trong 01 viên 160mg)

 .Hỗn hợp các vi khuẩn có lợi (Proprietary Probiotic Blend - 15.42 mg) gồm: Lactobacillus Acidophilus, Bifidobacterium Longum, Bifidobacterium Lactis, Lactobacillus Rhamnosus, Lactobacillus Bulgaricus, Lactobacillus Plantarum. - Thành phần khác: Dầu cọ (Palm oil), Gelatin, Glycerin, Lecithin đậu nành (Soy Lecithin), Pectin, màu Caramel (Caramel Color).

Công dụng: 

  • Cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột
  • Hỗ trợ tiêu hóa và hấp thụ tốt các dưỡng chất từ thức ăn ở dạ dày và đường ruột .
  • Giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn trong ruột tốt. Hạn chế vi khuẩn có hại. 
  • Dùng cho người bị rối loạn tiêu hóa, ăn không tiêu, táo bón, hay đi lỏng. 
  • Người dùng kháng sinh nhiều. 
 Đối tượng sử dụng:
Dùng cho những người bị viêm đại tràng mãn tính, người tiêu hóa kém, người bị tiêu chảy, người dùng kháng sinh lâu ngày.
- Khuyến cáo: Không nên sử dụng nếu thấy niêm phong bị hỏng, thủng hoặc bị mất.
Cách sử dụng: Mỗi ngày dùng 01 viên, lúc bụng đói hoặc sau khi ăn 2 giờ
Bảo quản: Để ở nơi khô thoáng, mát mẻ. Tránh xa tầm tay trẻ em.
Chú ý: Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Định lượng tịnh: 160 ± 7.5% mg/viên, 15viên/vỉ, 2 vỉ/hộp.
Thời hạn sử dụng: 18 tháng, kể từ ngày sản xuất ( HSD: ghi trên bao bì sản phẩm).
[tintuc]